5 lỗi phong thủy nhất định phải tránh khi thiết kế bếp nếu không muốn mất lộc

Căn bếp được coi là vong linh của ngôi nhà; bởi vậy, khi bề ngoài cần hạn chế những lỗi phong thủy để không khiến cho cho tổn hao vận khí của gia chủ.

Trong văn hóa phương Đông, căn bếp là 1 trong những không gian không thể bỏ lỡ nhất của ngôi nhà. Bếp là nơi lưu giữ nguồn lửa trong nhà, dự trữ lương thực, thức ăn và là nơi tập trung của cả gia đình sau 1 ngày khiến cho cho việc.

Căn bếp hợp phong thủy sẽ tụ tài khí, giúp ích cho gia chủ trong công việc khiến cho cho ăn và sự nghiệp ngày 1 thăng tiến. Ngược lại, chẳng hạn bếp phạm những lỗi phong thủy, dễ khiến cho gia chủ bị tán lộc, thiếu may mắn. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Không để bếp thiếu ánh sáng

Ánh sáng là nguyên tố không thể bỏ lỡ trong phong thủy. Ánh sáng mang theo nhiều dương khí, sẽ giúp các nguồn năng lượng lưu thông thuận lợi trong nhà, mang theo may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu căn bếp thiếu ánh sáng sẽ mang đến cảm giác tội phạm, khiến cho các người tham gia trong gia đình cảm thấy mỏi mệt, dễ xảy ra tranh biện.

phong thủy, phòng bếp, nội thất, thiết kế

Căn bếp cần được sắp đặt hồ hết ánh sáng

2. Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Trong phong thủy, bếp là không gian cần được giấu kín. Do đó, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ là điều không lành, dễ khiến cho vận khí và tài lộc của gia chủ bị suy giảm. Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể giải quyết bằng cách dùng vách ngăn hoặc kệ trang trí để chắn giữa bếp và cửa chính.

phong thủy, phòng bếp, nội thất, thiết kế

Nếu cửa chính nhìn thẳng vào bếp bạn nên dùng vách ngăn

3. Không đặt bếp nấu bên dưới xà ngang

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều này mang ẩn ý khuyên không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà, bởi nó sẽ mang đến điều không tốt lành. Nếu mắc lỗi này thì những người trong nhà, đặc thù là con gái dễ bị đau ốm, bệnh tật. Trong trường hợp căn bếp của bạn mắc phải lỗi này, có thể hóa giải bằng cách dùng trần thạch cao hoặc trần nhựa để che khuất đi phần xà ngang.

phong thủy, phòng bếp, nội thất, thiết kế

Không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà

4. Không đặt bếp đối diện nhà tắm hoặc nhà xý

Trong phong thủy, phòng bếp biểu trưng cho nguyên tố hỏa, nhà tắm lại lại nguyên tố thủy. Thủy khắc hỏa, bởi vậy chẳng hạn đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ là tương khắc, tạo ra dòng năng lượng xấu, khiến cho tài lộc suy tổn, gia chủ dễ gặp điều không may mắn, công danh sự nghiệp cạnh tranh.

Bên cạnh đó, việc để bếp và nhà xý sát cạnh nhau cũng không cam đoan an toàn bảo trì. Bởi bếp là nơi thổi nấu và chế biến thức ăn nên cần rất sạch sẽ. Trong khi đó, nhà xý lại chứa lượng vi khuẩn vô cùng lớn.

phong thủy, phòng bếp, nội thất, thiết kế

Không nên đặt bếp đối diện nhà tắm hay nhà xý

5. Không dụng màu sơn tối cho căn bếp

Nhiều người cho rằng sơn bếp bằng tông màu tối trông sẽ sạch sẽ và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, màu tối sẽ khiến cho căn bếp trông nhỏ và ảm đạm hơn, mang đến cảm giác nặng nề và bức bối cho các người tham gia trong gia đình. Tốt nhất bạn nên dùng tông màu trung tính để phòng bếp trông sáng và nhiều hình thức hơn. Hoặc bạn có thể dùng hài hòa các mảng màu sáng tối sao cho mang đến cảm giác thoả thích, dễ chịu mà vẫn cam đoan nguyên tố thẩm mỹ.

phong thủy, phòng bếp, nội thất, thiết kế

Căn bếp nên dùng tông màu trung tính

Theo VTC News

Những mẫu phòng bếp của sao Việt "đốt cháy” từ cái nhìn đầu tiên

Những mẫu phòng bếp của sao Việt “đốt cháy” từ cái nhìn trước hết

Nằm trong những căn nhà đắt đỏ của sao Việt nên các phòng bếp tuyệt đẹp này cũng được đẽo gọt tới từng chi tiết.

4 kiêng kỵ phòng bếp cấm phạm phải để không tiền mất tật mang

4 kiêng kỵ phòng bếp cấm phạm phải để không tiền mất tật mang

Phòng bếp là 1 trong những nơi có ý nghĩa phong thủy không thể bỏ lỡ của ngôi nhà, bởi thế nó rất được chủ nhà để tâm đến, thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất kỹ.

Hóa giải phong thủy giúp tránh hỏa hoạn, tai ương cho phòng bếp

Hóa giải phong thủy giúp hạn chế hỏa hoạn, tai ách cho phòng bếp

Phong thủy quan điểm phòng bếp là tượng trưng cho tiền tài và luôn luôn có chữ tín của các mối quan hệ tư nhân.

Căn bếp nên dùng tông màu trung tính
Căn bếp nên dùng tông màu trung tính

Trả lời