Biến nhà thuê thành phương tiện kinh doanh

Với hầu hết người, việc thuê nhà thường để dùng cho nhu cầu cư trú trong 1 thời kì khăng khăng. Tuy nhiên, vừa mới đây, có không ít người khéo léo biến ngôi nhà thuê trở thành “dụng cụ” để buôn bán.

Có nhiều mức giá để thuê 1 căn nhà. Đắt hay phải chăng cốt yếu tùy thuộc vào 3 nhân tố chính: Diện tích lớn hay nhỏ; quan hệ lâu dài căn nhà cao hay rẻ, có phần nhiều luôn thể ích hay không; vị trí căn nhà có luôn thể lợi cho việc sinh hoạt thường ngày hay không.

thuê nhà, buôn bán, khởi nghiệp

Không chỉ đầu tư để cho khiến phòng trọ cho thuê lại, mà 1 số người còn thuê những khu nhà xưởng bỏ trống để tạo thành các điểm khiến việc chung – theo trào lưu co-working dành cho giới khởi nghiệp

Thông thường, những người thuê nhà để ở là người đang có điều kiện kinh tế tương đối hạn hẹp, chưa đủ kỹ năng mua nhà, khi mà cần có 1 nơi ở nhất định để ổn định cuộc sống. Một số tương đốic có thể đã sở hữu nhà, căn hộ nhưng cho thuê và sau đó thuê lại căn nhà nhỏ hơn, có giá thuê tương đối phải chăng, dùng tiền không cân bằng giữa cho thuê và thuê để trang trải 1 phần giá tiền sinh hoạt cho gia đình.

Gần đây, có 1 số người đi thuê nhà để buôn bán – có nghĩa là họ dùng căn nhà đi thuê như 1 dụng cụ có thể sinh lợi, có thể hiểu như 1 cách dùng vốn của người tương đốic để buôn bán.

Thuê nhà để cải tạo và cho 1 số người tương đốic thuê lại là cách khiến rộng rãi nhất. Chị Việt Hồng, 1 viên chức tiếp thị tạm cư ở thị xã 2, TP.HCM, cách đây ít lâu đã ký kết thuê 1 căn nhà diện tích 80m2, có 3 tầng lầu ở xã An Phú, thị xã 2, với giá 20 triệu đồng/tháng.

Sau khi được phép của chủ nhà, chị thuê thợ tới ngăn mỗi tầng thành 2 bản đồ biệt lập, có phần nhiều luôn thể nghi và cho thuê lại với giá 8 triệu đồng/phòng/tháng. Trừ phần chị ở 1 phòng, 1 phòng để xe, chị cho thuê được 4 phòng, thu nhập 32 triệu đồng/tháng.

thuê nhà, buôn bán, khởi nghiệp

Không ít người khéo léo biến ngôi nhà thuê trở thành “dụng cụ” để buôn bán

Một số người tương đốic tậu thuê những mảnh đất ở các bản đồ vùng ven thị thành gần khu công nghiệp hay trường đại học, cao đẳng, rồi đầu tư xây những dãy phòng trọ để cho thuê lại. Anh Mạnh Trường, chủ 1 khu phòng trọ ở thị xã 9, TP.HCM, cho biết, mảnh đất anh thuê rộng 200m2, giá thuê 15 triệu đồng/tháng, đầu tư xây dãy phòng trọ (12 phòng) hết 200 triệu đồng, giờ đây thu nhập từ cho thuê nhà là 48 triệu đồng/tháng.

Không chỉ đầu tư để cho khiến phòng trọ cho thuê lại, mà 1 số người còn thuê những khu nhà xưởng bỏ trống để tạo thành các điểm khiến việc chung – theo trào lưu co-working dành cho giới khởi nghiệp. Những mặt bằng này có thể rộng 100-300m2, đầu tư thêm máy lạnh, bàn ghế, bộ máy ánh sáng và internet.

Bên cạnh đó còn phải có những trang thiết bị, vật dụng để dùng cho nhu cầu giải tương đốit và ăn nhậu của tương đốich. Một số người từng đầu tư loại hình này cho biết, khoản đầu tư đầu tiên họ bỏ ra có thể lên tới 800 triệu đến hơn 1 tỉ đồng, kế bên đó còn phải thêm khoản giá tiền vận hành, bảo trì, song thu nhập là “rất đáng kể”.

Tất nhiên, với mô phỏng này, không phải ai cũng có thể luôn thể dụng thành công. “Việc chọn lựa địa điểm, tiếp thị để lôi kéo tương đốich và giữ chân tương đốich đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng. Ngoài ra, để tăng trưởng những điểm co-working này còn phải có những mối quan hệ rộng, để 1 vài lần mời được các nhân vật có tăm tiếng trong giới buôn bán, khởi nghiệp đến chuyện trò, tham dự các hội thảo…

Vì vậy, với loại hình này có thể cần tới 1 hàng ngũ nhà đầu tư, các người tham dự phải có tính giỏi và toàn tâm toàn ý với công trình của mình, chứ chẳng thể khiến ăn 1 cách “a ma tơ” được”, 1 nhà đầu tư ở thị xã Phú Nhuận, TP.HCM, mách nhỏ.

Hiện nay, kế bên các không gian khiến việc chung còn có mô phỏng “chia sẻ không gian sống” cũng là thời cơ để những người thuê nhà nhằm mục đích buôn bán tăng trưởng các ý tưởng mới của mình 1 cách hiệu quả.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Khi nào nên thuê nhà?

Khi nào nên thuê nhà?

Mỗi phương thức vay tiền để mua nhà hoặc thuê nhà để ở đều có những ưu, nhược điểm riêng ví thử xét dưới góc độ nguồn vốn. Vì vậy, trước khi ra quy định, tôi và quý tương đốich hàng cũng cần phải coi xét mọi mặt của vấn đề 1 cách thận trọng.

Trả lời