Cách thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm khi ngoài mặt nội thất cho ngôi nhà.

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong ngoài mặt nội thất phòng bếp

Cách ngoài mặt nội thất phòng bếp liền phòng khách

Bí quyết xếp đặt phòng ngủ để cầu khỏe mạnh trong năm mới

Nội thất nhà bếp,Nhà đẹp,phong thủy,phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, nhà bếp là biểu tượng cho tài lộc và đây cũng là nơi mang dưỡng khí cho gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Bạn nên thiết kế 1 phòng phía sâu sau nhà để khiến nhà bếp, 1 mặt của phòng bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà…

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà cũng là đại diện cho người trụ cột của gia đình. Nếu đã xây bếp tại vị trí này thì bạn gắng công dịch chuyển phần nhiều thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp. Người ta cho rằng chúng sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. Nếu ngay cả các thiết bị tạo nhiệt cũng đã được nhất định, bạn phải giải quyết bằng cách đặt 1 chậu luôn có nước vào vị trí này.

Bếp phải luôn thông thoáng. Nếu nhà rộng, nên tạo 1 cửa sổ và lì xì ngày để khí sạch đi qua. Với những phòng bếp hẹp và kín thì biện pháp tốt nhất là 1 chiếc máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói. Bạn nên bảo dưỡng chúng thường xuyên, xin hứa sự sạch sẽ quan trọng bởi bếp bị ám khói cũng khiến giảm vận may của gia đình.

Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bồi dưỡng vào nuôi thân thể, là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng thủ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc sắp xếp phòng bếp giáp tường hoặc gần với phòng thủ sinh là điều rất kỵ. Trong các chung cư, vì diện tích chật hẹp nên chỗ bảo dưỡng thường được sắp xếp gần bếp. Nếu chẳng thể đổi thay được bố cục này, bạn có thể hóa giải phần nào sự rối rắm này bằng cách: Cửa chỗ bảo dưỡng phải luôn đóng, không bao giờ để bếp đối mặt với chỗ bảo dưỡng, giữ cho phòng bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, ngoài mặt thêm 1 cánh cửa để ngăn cách giữa phòng bếp và phòng thủ sinh, hoặc có thể sử dụng bức bình phong, mành treo để che hai bên lại.

Trong thời kỳ đun nấu thức ăn và bảo dưỡng chén bát, bạn sẽ sử dụng nhiều đến nước.

Không nên sử dụng những vật dụng sử dụng 1 lần. Nếu có 1 bữa tiệc vui vẻ ngoài vườn và hạn chế việc lạc mất những chiếc muỗng, nĩa bạc đắt tiền, bạn có thể sử dụng vật dụng giấy 1 lần rồi bỏ. Ngoài ra, bạn cần giảm thiểu tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa sử dụng 1 lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo khó. Vì thế, bạn đừng mệt lòng giả sử phải mất thêm 5-10 phút rửa chén hay 1 ít tiền thêm vào để mua bộ đồ ăn tốt hơn.

Phòng ngủ nên nằm ở vị trí cách xa phòng bếp để hạn chế được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được khỏe mạnh tốt, không bị tác động bởi sự ngột ngạt nóng nực mà sinh ra tính tình nóng tính, dễ tức giận.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy khi bạn thiết kế nội thất nhà bếp, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Mê mẩn căn hộ phong cách Scandinavia độc lạ, tươi mới

Mê mẩn căn hộ bắt mắt Scandinavia độc lạ, tươi mới

Căn hộ 120m2 được kiến trúc sư ngoài mặt chỉn chu, tuyệt vời đến từng chi tiết từ nội thất đến decor.

Xuân sang, trồng những loại rau này thì quành năm hái mỏi tay không hết

Xuân sang, trồng những loại rau này thì quành năm hái mỏi tay không hết

Cùng “khai xuân” cho khu vườn với những loại rau cực kỳ dễ trồng.

Nội thất phòng ngủ với 5 loại tủ áo đa năng

Nội thất phòng ngủ với 5 loại tủ áo đa năng

Nếu bạn có 1 căn phòng ngủ nhỏ, những chiếc thủ áo đa năng chính là tuyển chọn bậc nhất trong việc ngoài mặt nội thất phòng ngủ, giúp phòng không quá chật chội.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời