Cư dân Seasons Avenue cùng gói bánh chưng đón Tết

Với mục đích gắn kết những cư dân sớm nhất tại công trình Seasons Avenue ngày 4/2, chủ đầu tư công trình đã đơn vị hoạt động mang đậm nét cựu truyền với với chủ đề “Gói bánh chưng xanh, Xuân thêm ý nghĩa”.

Chương trình gói bánh chưng được chủ đầu tư công trình Seasons Avenue đơn vị nhẹ nhõm, ấm êm.

Dù chưa cho đến nay khởi đầu, hàng chục hộ gia đình – những cư dân sớm nhất mới chuyển về công trình – đã hội tụ tại căn phòng sinh hoạt cộng đồng rộng gần 200m2 được bài trí gọn ghẽ, sạch sẽ. Tiếng trẻ thơ ríu rít hòa trong tiếng nhạc xuân, cùng tiếng chào hỏi của các gia đình làm cho không khí Tết rộn rã hơn bao giờ hết.

vietnamnet
Không khí Tết sớm rộn rã tại Seasons Avenue

Ở Seasons Avenue, tất cả đều là những gia đình trẻ, các cặp vợ chồng chỉ ngoài 30, với các cô cậu bé độ tuổi từ cấp 2 quay lại cùng ông bà – đều từ các miền quê lên sống cùng con cháu. Buổi gói bánh chưng vừa là dịp để người lớn ôn lại những kỷ niệm của ngày Tết truyền thống vừa là dịp để trẻ thơ được học hỏi những điều ý nghĩa. Những đứa trẻ thành thị có khi chưa 1 lần trông thấy tận mắt quy trình gói bánh chưng nay lại tự tay lau từng chiếc lá dong, xếp từng lớp gạo, buộc từng chiếc lạt với những trải nghiệm khó quên.

Chị Ngọc, 1 cư dân sống tại tòa S1, san sẻ: “Tôi là người rất thích sống tại chung cư, Seasons Avenue là chung cư thứ 3 gia đình tôi chuyển đến nhưng chưa ở khu chung cư nào mà gia đình lại được trải nghiệm những hoạt động vui và thú vị như ngày bữa nay.

Khi nhận được ban bố là chủ đầu tư sẽ đơn vị hoạt động gói bánh chưng ngày Tết và báo lại cho đàn bà tôi thì bé rất phấn chấn. Ngày bữa nay, hai mẹ con xuống đây, tôi cũng muốn được chỉ cho con thấy tận mắt từng thứ nguyên liệu và từng bước làm nên 1 chiếc bánh chưng để con thấy, hiểu và cảm nhận cái Tết truyền thống rõ ràng và sâu sắc hơn. Lúc đầu con không phân biệt được đậu xanh và cốm nhưng với sự giúp đỡ của mẹ và các cô bác thì cũng đã tự tay gói được 1 chiếc bánh chưng, tôi chắc rằng đây sẽ là trải nghiệm khó quên cho con”.

vietnamnet
Mọi người vui vẻ chụp ảnh với thành tựu của mình.

Sống ở chung cư, nhiều gia đình đã quen với cảnh “kín cổng cao tường”, ít giao lưu san sẻ, nên định nghĩa “tình làng nghĩa xóm” cũng dần phai lạt, lại cảnh mỗi người 1 quê Tết thường rời Hà Nội, khu chung cư càng thêm vắng vẻ. Chính bởi vậy, buổi gói bánh chưng là thời cơ để mọi khoảng cách được xóa bỏ. Không còn những bức tường ngăn cách, các cư dân đã có thời cơ san sẻ với nhau nhiều hơn. Từ chuyện chuyển về nhà mới, chuyện mua sắm Tết, chuyện chủ đầu tư ra ban bố sinh hoạt cộng đồng… Tiếng thảo luận sôi nổi và không khí ấm êm mang Tết về gần hơn nơi tòa chung cư đẳng cấp, đương đại.

Bé Bảo Ngọc, học trò lớp 7, lần sớm nhất được tự tay gói bánh chưng đã kịp đánh dấu những chiếc bánh mình làm bằng lạt màu trước khi xếp vào nồi. Cầm những chiếc bánh chưng dù còn chưa vuông vắn trên tay, Ngọc phấn chấn: “Đây là lần sớm nhất con được trông thấy quy trình và tự tay gói hoàn chỉnh 1 chiếc bánh chưng nên cảm thấy rất vui và thú vị. Những chiếc bánh này đã được đánh dấu và khi luộc xong con sẽ mang về khoe ông bà”.

Không chỉ tham dự gói bánh chưng, các gia đình tại Seasons Avenue còn quây quần bên nồi bánh chưng nghi ngất xỉu khói, cùng nướng khoai, nướng sắn, ăn nhậu, nói chuyện rôm rả. Các bạn nhỏ cũng lần sớm nhất được trải nghiệm bầu không khí “trông bánh chưng chờ trời sáng”.

100 chiếc bánh chưng được gói và luộc trong ngày, sau đó được chia đều cho mỗi gia đình vài chiếc, buổi gói bánh chưng chấm dứt, cũng là lúc các gia đình tại Seasons Avenue cùng nhau trở về căn hộ của mình.

vietnamnet
Đây sẽ là 1 kỉ niệm khó quên không chỉ với các bé mà với cả người lớn tại Seasons Avenue

Khác với lúc bước ra khỏi cửa vào buổi sáng, khi trở về sau 1 ngày tham dự hoạt động gói bánh chưng ý nghĩa, các cư dân đã có thêm những người láng giềng mới vui vẻ. Những đứa trẻ đã được trải nghiệm và hiểu hơn về Tết cựu truyền của dân tộc, trên bàn thờ cúng của mỗi gia đình cũng có thêm đôi bánh chưng xanh, Tết đã đến thật gần.

Thúy Ngà

Trả lời