HoREA tiếp tục cảnh báo sai phạm của địa ốc Alibaba

Sau cảnh báo nguy cấp về hoạt động của địa ốc Alibaba, về những tin tức sai sự thật, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tiếp diễn đưa ra hàng loạt bằng cớ sai phép khác. Những hành vi này đã làm nhiễu loạn thị trường và có thể gây hậu quả hiểm nguy đến quý khách.

Cụ thể, ngày 16/11, báo cáo về hoạt động buôn bán của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM, HoREA cho biết, trong các “công trình” đất nền mà Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba; Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM thông báo, có công trình là của chủ đầu tư khác; có “công trình” chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ưng chuẩn.

HoREA viện dẫn, trên trang Web của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có đưa ra danh sách 10 công trình phân lô bán nền do Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư, nhưng không đúng sự thật. Vì trong các công trình đó, thì Dự án Marine City tại Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, quận Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải, trụ sở đặt tại liên hệ số 16 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phố Thắng Tam, tỉnh thành Vũng Tàu.

Địa ốc Alibaba trở thật tâm điểm dư luận với nhiều hoạt động thất thường

Đối với các công trình Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5… thì Ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Long Thành khi tư vấn tạp chí, đã xác định không có công trình nào do Công ty Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư ở quận Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trường hợp công trình đất nền, thuộc Khu tỉnh thành Tây Bắc Củ Chi – Khu vực VIII-3, được Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM thông báo đặt chỗ. Đây là công trình thuộc quyền Ban Quản lý Khu tỉnh thành Tây Bắc và đang trong thời kỳ tuyển chọn nhà đầu tư. Nhưng trên thực tại, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã thu tiền qua “Phiếu đặt chỗ” của quý khách với mức thu là 50 triệu đồng/nền.

Liên quan đến công trình đất nền, thuộc Khu tỉnh thành Tây Bắc Củ Chi – Khu vực VIII-3, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu tỉnh thành Tây Bắc vừa có văn bản khẳng định: “Ngày 02/11/2017, Ban Quản lý Khu tỉnh thành Tây Bắc nhận được văn bản đề nghị thực hành công trình của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại Khu tỉnh thành Tây Bắc. Tuy nhiên, công trình do Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đề nghị chưa được UBND TP hài lòng chủ trương đấu thầu tuyển chọn nhà đầu tư.

Vì vậy, trong thời kì qua việc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, thông báo bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của quý khách tại công trình Khu tỉnh thành Tây Bắc theo tin tức của các cơ quan truyền thông tạp chí như trên là trái với các quy định của luật pháp hiện hành”.

Trước hàng loạt vấn đề trên, Hiệp hội kiến nghị UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành nghề và UBND quận Củ Chi theo chức năng và thẩm quyền, liên minh rà soát các vụ việc trên gianh giới, có liên đới đến các doanh nghiệp nêu trên để xử lý hoạt động huy động vốn trái luật pháp; chỉnh đốn hoạt động và chỉ dẫn tổ chức tuân thủ các quy định của luật pháp trong thời kỳ đầu tư, buôn bán.

Quốc Tuấn

HoREA cảnh báo khẩn cấp về hoạt động của địa ốc Alibaba

HoREA cảnh báo nguy cấp về hoạt động của địa ốc Alibaba

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản cảnh báo tin tức sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM về công trình Alibaba Tây Bắc.

Trả lời