Khu ‘đất kim cương’ 4.000 m2 gần hồ Gươm được Tân Hoàng Minh chuyển nhượng

Tập đoàn Tân Hoàng Minh không còn nắm giữ cổ phần tại đơn vị Thời Đại Mới T&T, tổ chức chủ đầu tư công trình trên khu đất 22 – 24 Hàng Bài, Hà Nội.


Theo nguồn tin đăng ký buôn bán sửa đổi của Công ty cổ phần Thời Đại Mới T&T, cổ đông lớn nhất là Công ty thương nghiệp nhà cung cấp khách sạn Tân Hoàng Minh (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã chuyển nhượng hầu hết 90,25% cổ phần cho 1 tổ chức khác. Các cổ đông sáng lập nắm giữ gần 10% cổ phần của tổ chức này đều đã tiến hành chuyển nhượng trước đó.

Tân Hoàng Minh,đất hồ Gươm,dự án D’. San Raffles,khu đất 22 - 24 Hàng Bài,chuyển nhượng dự án
Khu đất số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng chưa thể triển khai công trình sau nhiều năm.


Đơn vị này cũng đăng ký đổi thay người đại diện theo luật pháp. Ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội sẽ là Giám đốc, đồng thời đại diện luật pháp của tổ chức này thay cho tư nhân trước đó là ông Lê Mạnh Dũng.


Thời Đại Mới T&T là tổ chức có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng được thành lập năm 2006 để triển khai công trình D’. San Raffles tại 22-24 Hàng Bài, chỉ cách Hồ Gươm chưa tới 100m.


Khu đất này có diện tích khoảng 4.000m2 có 2 mặt tiền ở số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng tại công trình D’. San Raffles ban sơ được thông qua làm cho tổ hợp Trung tâm thương nghiệp, văn phòng cấp cao và căn hộ hạng sang với 5 tầng hầm và 9 tầng nổi. Tuy nhiên, từ giữa năm 2016, cơ quan chủa quản cho hay chuyển đổi mục đích công trình từ vun đắp văn phòng và bất động sản thành khách sạn 5 sao.


Cũng liên đới đến công trình này, hồi tháng 8/2016, tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội đại biểu Nguyễn Hoài Nam đã cương trực đặt thắc mắc: “Liên quan khu lân cận Hồ Gươm, công trình Tân Hoàng Minh tại Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 năm nay chưa triển khai. Phải chăng đang chờ điều chỉnh quy hoạch được nâng tầng? Theo luật đất đai giả định chậm 24 tháng triển khai thì phải thu hồi. Tại sao đến nay vẫn tương tự?”.


Trả lời thắc mắc này, lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, chủ đầu tư xin xây công trình 12 tầng, nhưng đô thị cương quyết không ưng ý. Sau đó, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý vun đắp theo phương án cũ đã được thông qua là 8 tầng.


Là 1 trong những khu đất hiếm hoi có 2 mặt tiền nằm trên những tuyến xã chính, lại rất gần Hồ Gươm, Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng phải chấp thuận mức hoàn trả nửa tỷ đồng mỗi m2 để giải tỏa khu đất này, nhưng vẫn chưa thể triển khai công trình sau nhiều năm đến nay vẫn là bãi đất trống được quay rào kín xung vòng vo.


Hồng Khanh

TNR Holdings toan tính chuyển nhượng những dự án nào?

TNR Holdings tính liệu chuyển nhượng những công trình nào?

Các của cải và công trình này được giới thiệu là nằm tại vị trí đắc địa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Sang tay đất vàng ở Hà Nội giá nửa tỷ đồng/m2, doanh nghiệp thu về tiền ‘khủng’

Sang tay đất vàng ở Hà Nội giá nửa tỷ đồng/m2, đơn vị thu về tiền ‘khủng’

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn Việt Nam – Agriseco (Mã CK: AGR) vừa hoàn thành việc bán khu đất 51 Phan Bội Châu với giá gần 500 triệu đồng mỗi m2.

Di dời trụ sở bộ ngành khỏi nội đô Hà Nội: Đua nhau bám trụ “đất vàng”

Di dời trụ sở bộ ngành nghề khỏi nội đô Hà Nội: Đua nhau bám trụ “đất vàng”

Đến nay, Hà Nội chưa thu hồi được mét đất nào từ các cơ sở vật chất cũ gây phí phạm lớn đối với ngân sách nhà nước

Trả lời