Làm nhà mà chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Chọn hướng bếp và hướng nhà là vấn đề cấp thiết được rất nhiều người quan tâm khi vun đắp nhà cửa. Vậy chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Từ lâu khi dựng nhà dựng cửa, người ta đã luôn chú trọng đến việc chọn hướng nhà, hướng bếp sao cho hợp lý nhất để cuộc sống luôn thuận lợi, gia đình ấm êm và có được nhiều tài lộc nhất. Vậy hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Bếp không nên đặt ở những nơi nào?

Theo phong thủy, hạn chế để bếp nấu ở vị trí mà người đi tuyến phố có thể nhìn thẳng vào bếp, bởi tương tự sẽ không tốt cho tuyến phố công danh và của cải của gia chủ.

Tránh để bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm cho tắt đi ngọn lửa yên ấm của bếp nấu làm gia đình không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy kiêng đặt bếp nấu trên tuyến phố nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đoàn mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

Tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi tuyến phố có thể nhìn thẳng vào bếp. (Ảnh minh họa)

Không đặt bếp nấu đối diện với cửa chỗ đi đại tiện, bởi chỗ đi đại tiện là nơi chứa nhiều vi khuẩn, uế khí, giả thử đặt tương tự sẽ dễ gây các bệnh qua tuyến phố ăn nhậu và không ủ rũ phờ phạc của gia đình sẽ bị tác động xấu.

Không nên đặt bếp nấu đặt ngược hướng nhà: Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, tương tự không lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi giả thử tương tự, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh chẳng thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

Không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà. (Ảnh minh họa)

Hướng cửa chính và hướng bếp cố định phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, có nghĩa “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Vậy câu giải đáp cho nghi vấn: “Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” là không nên. Khi xây nhà, muốn tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất nên tham khảo thêm quan niệm các chuyên gia phong thủy để có tuyển chọn hợp lý nhất.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

Theo Khám phá

Khám phá căn bếp vẻn vẹn 5m2 khiến chị em nức nở khen ngợi

Khám phá căn bếp vẻn vẹn 5m2 làm chị em nức nở khen ngợi

Căn bếp nhỏ nhưng ấm êm và vô cùng xinh xẻo với toàn bộ tiện nghi không được xem nhẹ, cùng cách bài trí gọn ghẽ, hợp lý giúp bà nội trợ thỏa sức “tung hoành” trong toàn cầu riêng của mình.

Căn bếp màu xanh bạc hà như "lạc trôi" từ nước Mỹ những năm 60s

Căn bếp màu xanh bạc hà như “lạc trôi” từ nước Mỹ những năm 60s

Là gam màu nhẹ, xanh bạc hà mang lại cảm giác dịu mát vào mùa hè nhưng lại không gây lạnh lẽo vào mùa đông cho ngôi nhà.

Căn hộ thiết kế độc đáo với bếp ẩn sau cửa trượt

Căn hộ kiểu dáng độc đáo với bếp ẩn sau cửa trượt

Một căn hộ với diện tích không quá lớn được cải tạo lại theo kiểu dáng bớt tường, ẩn bếp sau cửa trượt làm không gian rộng hơn rất nhiều.

Trả lời