Năm nay có hai “tháng cô hồn”, doanh nghiệp địa ốc làm ăn ra sao?

Tuy 1 số quý tương đốich coi tháng 6 nhuận cũng là tháng “cô hồn” nhưng giới buôn bán đất đai cho biết thị phần không có biến động và tác động gì đáng kể.

tháng cô hồn, buôn bán bất động sản, mua bán nhà đất

Không còn nhiều quý tương đốich lo ngại thương lượng nhà đất trong tháng “cô hồn” như trước đây. Ảnh: Tiến Tuấn.

Vân, viên chức buôn bán của 1 sàn thương lượng đất đai (đất đai) có trụ sở trên tuyến đường Võ Văn Kiệt (huyện 5, TP. HCM), cho biết từ tháng 6, ban giám đốc tổ chức đã lưu ý viên chức năm nay có đến hai tháng “cô hồn” và chuẩn bị tâm lý “ế tương đốich”.

Theo Vân, tương đốich địa chỉ thương lượng cũng 1 số người có tâm lý coi tháng 6 nhuận chính là tháng 7 âm. Tuy nhiên, thực tiễn việc mua bán tại tổ chức vẫn nhộn nhịp không kém những tháng trước đó.

Ít người coi tháng 6 nhuận là tháng “cô hồn”

Theo Vân, từ đầu tháng 6 nhuận đến nay cô đã hoàn thành giấy tờ bán 3 căn hộ và 1 lô đất nhà thị trấn. Nếu so với 1-2 tháng trước thì thương lượng này là “ngon”, vì thực tiễn có tháng cô cũng chỉ bán được 1-2 mặt hàng. Khách hàng e ngại, theo Vân chỉ có 1 số ít người lớn tuổi gốc Bắc, còn đa phần người mua không kiêng cữ gì.

“Những tương đốich mua đầu tư họ sẽ mua khi có mặt hàng mới ra mắt hoặc khi thấy hợp thời điểm đầu tư, có vốn. Với tương đốich mua ở thì khi họ có đủ điều kiện, thấy mặt hàng hợp lý sẽ mua thôi”, Vân cho biết.

“Cũng có người kiêng cữ vì lo năm nay có hai tháng ‘cô hồn’ nhưng ít lắm. Với những tương đốich này, chẳng hạn thấy nhà ưng ý muốn mua ngay họ sẽ ‘ghi sổ’ để chúng tôi thương lượng vào tháng sau”, cô khẳng định.

Chị Tâm, chủ 1 shop buôn bán nguyên liệu vun đắp tại thị trấn Giảng Võ (huyện Đống Đa, Hà Nội), cũng cho biết bản thân có nghĩ suy tháng 6 nhuận là tiếp nối của tháng 6, nên coi như tháng 7 âm lịch và thận trọng hơn khi khiến ăn.

“Nhưng đây là tâm lý riêng của tôi thôi. Cái này tùy nghĩ suy và linh tính của từng người. Tôi thấy hợp lý nên theo”, chị Tâm cho biết.

Cũng theo chị Tâm, trong tháng 6 nhuận, gia đình chị đặt lễ cúng rằm, mồng 1 không tương đốic gì tháng 7 âm hàng năm. Ngoài ra, chị cũng giảm thiểu các thương lượng mua bán lớn. Tuy nhiên, doanh thu bán hàng của shop nguyên liệu vun đắp chị lại không có tác động gì, việc mua bán vẫn diễn ra thông thường.

Anh Bình (huyện Thanh Xuân, Hà Nội) cũng có tâm lý như chị Tâm. Anh cho biết mình có ý định mua nhà năm nay nhưng phải kiêng cả tháng 6 nhuận và tháng 7 âm lịch.

“Bản thân tôi và gia đình coi việc mua nhà là việc lớn nên kiêng tháng cô hồn. Nhiều người cho rằng tháng 6 nhuận chính là tháng cô hồn, cũng có người bảo phải đúng tháng 7 âm mới kiêng. Mình cũng không biết tin như thế nào nên kiêng luôn 2 tháng”, anh Bình san sớt.

Không thương lượng, nhưng thời điểm này anh Bình vẫn dành nhiều thời kì tìm hiểu các công trình đất đai. Tuy nhiên, khi được bắt buộc đặt chỗ giữ chỗ, anh Bình cương quyết không “xuống tiền”.

Giao dịch giảm vì nguồn cung khan hiếm

Anh Tùng Anh, viên chức chân gỗ 1 sàn thương lượng đất đai sang trọng và vi la biển tại huyện Cầu Giấy, công nhận thương lượng trong nửa tháng 6 nhuận có giảm so cùng kỳ tháng trước 20-30%. Tuy nhiên, viên chức này đào tạo nguyên nhân phát xuất từ nguồn hàng khan hiếm, các công trình ra mắt trong công đoạn giữa năm đã khởi đầu hết hàng.

“Giao dịch giảm là nguồn cung giảm thiểu chứ không phải tâm lý tháng ‘cô hồn’. Khách đến thăm quan, mua bán đều cho biết tháng 6 nhuận không tác động gì đến quy chế của họ”, anh Tùng Anh cho biết.

Tương tự, anh Bùi Thành, giám đốc 1 tổ chức chân gỗ tại TP. HCM, cũng san sớt chẳng phải có biến động gì trong tháng 6 nhuận.

tháng cô hồn, buôn bán bất động sản, mua bán nhà đất

Một số gia đình đã tiến hành cúng cô hồn ngay từ tháng 6 nhuận. Ảnh minh họa: Lê Quân.

“Tháng 7 có thể thương lượng sẽ giảm. Vẫn còn 1 số ít người có tâm lý coi tháng 6 nhuận như tháng ‘cô hồn’. Tuy nhiên, đến nay, việc mua bán tại tổ chức tôi vẫn rất ổn. Thậm chí có nhiều người muốn mua trước để giảm thiểu tháng 7 sắp, vì lo không còn mặt hàng mình ưng ý”, anh Thành san sớt.

Đại diện Hưng Thịnh Land cũng cho biết lâu nay công ty này không kiêng cữ với tháng 7 âm lịch. “Việc buôn bán diễn ra thông thường, ngoài bán mặt hàng cũ, tổ chức đang tung ra 1 công trình mới sẽ giới thiệu với quý tương đốich và cho tương đốich đặt chỗ vào tuần tới”, đại diện này san sớt.

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ toạ Hiệp hội chân gỗ đất đai Việt Nam, cho biết tâm lý giảm thiểu thương lượng đất đai vì quan điểm tháng 7 cô hồn càng ngày càng ít dần, nhất là vài năm mới đây.

Theo ông Đính, khi quy mô thị phần nhỏ thì tâm lý tháng “cô hồn” còn nhiều hình thức. Nhưng hiện nay thị phần đã lớn, tâm lý lo sợ cũng dần mất đi. Những năm mới đây, thương lượng khoảng thời kì tháng 7 âm lịch cũng tương đối lớn.

“Số người quan điểm tháng 6 nhuận cũng là ‘cô hồn’ không nhiều. Theo ghi nhận tại các hiệp hội thành viên, các sàn thương lượng, việc mua bán không bị tác động nhiều trong tháng 6 nhuận”, ông Đính nhấn mạnh.

Cũng cho rằng tháng 6 nhuận không tác động gì nhiều đến thị phần, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội đất đai TP. HCM, cho biết chưa thấy ghi nhận lượng thương lượng tại TP.HCM có biến động.

Theo Zing News

Trang trí nhà cửa trong tháng cô hồn để mang lại may mắn

Trang trí nhà cửa trong tháng cô hồn để mang lại may mắn

Theo quan điểm dân gian, tháng 7 là tháng “ma quỷ” được tự do về thế gian, nên thường được gọi là tháng cô hồn. Dưới đây là 1 số điều nên khiến để trang trí nhà cửa giúp bạn gặp được nhiều may mắn, an lành trong tháng này.

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà vào "tháng cô hồn"?

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà vào “tháng cô hồn”?

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, tháng không mang lại may mắn.

Trả lời