Nguyên tắc vàng khi chọn rèm cửa để căn phòng không bị rối mắt

Rèm cửa giúp bạn kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào nhà, tạo được không gian tây riêng và giúp căn phòng trông ấp áp hơn, do vậy, việc chọn lọc rèm cửa cũng rất không được lãng quên trong việc mang đến tính thẩm mỹ.

Cách chọn lọc rèm cửa cũng giúp miêu tả cá tính nội thất của bạn, tạo thêm điểm nhấn về kết cấu và màu sắc cho căn phòng. Tuy nhiên, những sai trái khi chọn lọc rèm cửa có thể khiến cho những chiếc rèm này trở thành xấu xí và khiến cho bố cục căn phòng trông rối mắt hơn.

Không tiêu dùng thanh treo rèm quá ngắn

Hãy chọn 1 thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của bạn. Điều đó sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc nhất thiết các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ thiên nhiên cần che sáng. Bên cạnh đó điều này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tại. Nguyên tắc là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24 đến 36cm.

Sử dụng đủ lượng vải

Nếu muốn rèm cửa của bạn đẹp mắt và trông có độ rủ thì đừng quá chắt lót vải. Rèm vải có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng khoảng 2,5 lần chiều rộng thực tại của cửa sổ.

Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ

Thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy gắng công đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của bạn. Quy tắc chung là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 12 đến 18cm.

Chọn vải thích hợp

Vải tiêu tiêu dùng khiến cho rèm cần thích hợp với nội thất chung của căn phòng và chức năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn cốt yếu tiêu tiêu dùng với mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng. Trong khi rèm bằng chất liệu vải dày có tác dụng cản sáng và mang đến sự tây riêng nhiều hơn.

Cân đối độ dài của rèm cửa

Độ dài của rèm cửa sẽ mang đến những hiệu ứng rất khác nhau cho căn phòng của bạn. Tùy vào thị hiếu mà bạn có thể chọn lọc các kiểu rèm lọt khung, rèm tràn khung, rèm chạm sàn hoặc không chạm sàn… Nếu bạn muốn căn phòng trông gọn ghẽ và thoáng đãng có thể chọn lọc rèm cửa lọt khung cho cửa sổ và rèn không chạm sàn cho cửa lớn.

Kiểu dáng rèm cửa

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà bạn có thể chọn lọc. Thông thường các kiểu rèm ly (ly đôi, ly ba…) sẽ tạo cảm giác trang nghiêm, quy củ, kiểu cách hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác casual, nhẹ nhõm. Rèm roman thích hợp với cửa sổ nhỏ, cửa sổ văn phòng.

Theo VTC News

Đôi vợ chồng trẻ vẫn sống hạnh phúc trong căn nhà 28m² bình yên

Đôi vợ chồng trẻ vẫn sống hạnh phúc trong căn nhà 28m² bình yên

Thay vì sống ở 1 căn hộ nhiều hình thức, hai vợ chồng Kelly và Canaan đã quy chế chuyển về 1 không gian nhỏ nhắn êm ấm chỉ 28m² nhưng tràn ngập lãng mạn gần rừng thông.

Mua "nhà ma" cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp kinh ngạc

Mua “nhà ma” cũ nát giá 1 bảng Anh, cặp vợ chồng cải tạo thành căn hộ đẹp ngạc nhiên

Không ai ngờ 1 căn nhà đổ nát rếch rác không khác gì nhà ma đã được tu bổ thành nhóm ấm sạch đẹp, gọn ghẽ và tiện nghi đột ngột.

Căn hộ thiết kế mở đốn tim vạn người giữa lòng Hà Nội

Căn hộ ngoại hình mở đốn tim vạn người giữa lòng Hà Nội

Được vun đắp trên diện tích 60m2 nhưng căn hộ ở Thanh Xuân, Hà Nội có ngoại hình mở, bắt kịp thiên hướng kiến trúc nhà đất thành phố hiện giờ.

Trả lời