Những sai lầm khi thiết kế nội thất

Khi nhắc đến kiểu dáng nội thất, luôn có những sai trái. Một số là nhỏ, 1 số là lớn. Chúng ta hãy cùng coi xét 5 sai trái rộng rãi trong kiểu dáng nội thất mà nhiều người hay gặp.

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong kiểu dáng nội thất bếp nước

Cách kiểu dáng nội thất bếp nước liền phòng khách

Bí quyết sắp đặt phòng ngủ để cầu không ủ rũ phờ phạc trong năm mới

Nội thất,Nhà đẹp

Kết hợp các màu sắc trong căn nhà

Khi trang trí căn phòng hay gần như ngôi nhà, người ta thường gắn bó với 1 bắt mắt nhất thiết. Và điều đó hoàn toàn thường ngày. Tuy nhiên, gắn bó với 1 màu là những sai trái điển hình và rất rộng rãi.

Nếu bạn thích điểm 1 màu nào đó vào màu nền cho căn hộ của bạn là ok. Nhưng hãy vững chắc rằng hãy thêm màu sắc duyệt y các phụ kiện, đồ đoàn và các nguyên tố khác. Mỗi 1 phòng đều cần sự vui tươi, và nội thất đơn sắc không phải là nguồn cho nó.

Bố trí các ổ cắm điện không hợp lý

Để công bằng, số lượng ổ cắm trong 1 căn phòng phụ thuộc vào mục đích và số lượng các thiết bị điện dự trù. Đôi khi, người ta chẳng thể không nhận thấy rằng, có những phòng thiếu ổ cắm, khi mà các phòng khác có quá nhiều. Việc đặt các thiết bị và ổ cắm điện thường là công việc của bên kiểu dáng, nhưng chủ nhà và tư nhân có thể đề xuất nhà đầu tư điều chỉnh ổ cắm theo thị hiếu của họ.

Một số chủ nhà quên rằng họ có tùy chọn, và họ gắng công ứng biến khi nó được thiết lập và thực hành. Đó vững chắc là trị giá nghĩ suy về ổ cắm trước khi mua và trang trí 1 căn hộ. Một kế hoạch chung là đặt ổ cắm, gấp đôi giả tỉ có thể, ở các góc và thêm 1 ổ cắm cho TV.

Thiếu nơi chứa đồ

Khi kiểu dáng nội thất, người ta phải nghĩ đến nơi sử dụng để chứa đồ. Nơi họ sẽ đặt những đồ đoàn thiên nhiên sử dụng vào. Nếu đồ đoàn không xếp được ở trong các ngăn kéo hoặc các tủ đồ, tôi và quý vị phải nghĩ suy đến cất chúng trong các hộp. Rốt cuộc, chung quy không ai muốn 1 đống lộn xộn quành căn nhà của mình.

Cách tốt nhất để giảm thiểu sai trái này là lập 1 danh sách gần như những gì bạn đang sở hữu, và khi bạn mua thêm đồ đoàn, hãy nghĩ rằng bạn sẽ đặt nó vào đâu. Ví dụ, tủ này sẽ dành cho sách của bạn, giá sách sẽ dành cho đồ trang trí của tôi và cứ tương tự… Và không thể xem nhẹ nhất, xoành xoạch kiểu dáng các vị trí sẵn để sau này bạn sẽ mua thêm đồ đoàn của mình thì còn có vị trí để kê vào.

Mua tậu quá nhiều đồ nội thất tạo cảm giác chật chội

Chúng tôi đã nhắc ngay từ đầu rằng gần như các sai trái đều khởi hành từ việc lạm dụng quá mức. Vâng, đồ đoàn quá mức là quân thù tồi tệ nhất và lớn nhất của việc kiểu dáng nội thất. Đồ đạc quá mức sẽ làm cho hỏng vẻ đẹp và sự thả sức của căn nhà.

Một sai trái rộng rãi nữa là sử dụng và treo các bức tranh, gương và hình ảnh lên quá tầm mắt (hoặc rẻ hơn). Sai lầm đó phá vỡ kết cấu hình học của không gian và làm cho nhận thức thị giác của căn phòng không được thả sức.

Sử dụng quá nhiều nội thất giả da và màu sắc tối

Khi bạn bước vào 1 ngôi nhà, đập ngay vào mắt bạn là 1 màu sắc tối tăm và ảm đạm thêm vào đó là những đồ nội thất được làm cho từ da cũ kỹ sẽ tạo cảm giác không tốt.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trước khi cải thiện hay hoàn thiện một ngôi nhà mới, tránh sau này phải sửa chữa hao tốn tiền của.

Mê mẩn căn hộ phong cách Scandinavia độc lạ, tươi mới

Mê mẩn căn hộ bắt mắt Scandinavia độc lạ, tươi mới

Căn hộ 120m2 được kiến trúc sư kiểu dáng chỉn chu, tuyệt vời đến từng chi tiết từ nội thất đến decor.

Ngôi nhà với thiết kế đặc biệt khiến bạn yêu đời ngay từ khi mới bước chân vào

Ngôi nhà với kiểu dáng đặc thù làm bạn yêu đời ngay từ khi mới bước chân vào

Căn hộ của 1 thầy giáo trẻ dạy piano, đây không chỉ là không gian sống mà còn là nơi chủ nhà giảng dạy và sống với mê say của mình.

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong thiết kế nội thất nhà bếp

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong thiết kế nội thất nhà bếp

Khi nhắc về kiểu dáng nội thất bếp nước tiên tiến, mặt tủ bếp cần phải đáp ứng không chỉ về kiểu dáng mà còn về độ bền, chức năng và bề mặt hoàn thiện.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời