Những sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Dưới đây là những sai trái nên hạn chế khi mẫu mã nội thất phòng ngủ, những sai trái này có thể khiến cho bạn không ngủ ngon giấc mỗi đêm.

Mê mẩn phòng ngủ cho bé gái cực ngọt ngào

Cách mẫu mã phòng ngủ đẳng cấp

3 lời khuyên mẫu mã nội thất bất động sản đẹp mắt

Màn quá mỏng nên ánh sáng vào phòng nhiều

Không nên đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa sổ đặc thù chẳng hạn cửa sổ nhà bạn có rèm mỏng không đủ để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Vào những ngày hè, ánh nắng mặt trời có thể khiến cho phòng nóng lên và khiến cho bạn chẳng thể ngủ ngon giấc. Bạn hãy lưu ý vấn đề này khi mẫu mã nội thất phòng ngủ nhé.

Đặt gương lớn cạnh giường ngủ

Nội thất,Nội thất phòng ngủ

Một trong những sai trái lớn nhất khi xếp đặt đồ nội thất trong phòng ngủ đó là đặt những chiếc gương cỡ lớn cạnh giường ngủ. Hình ảnh phản ảnh trong gương có thể khiến cho bạn giật thột khi vừa tỉnh giấc.

Treo đèn chùm lớn gần giường ngủ

Đèn chùm thường mang lại vẻ đẹp đẳng cấp và lung linh cho không gian phòng. Tuy nhiên, chẳng hạn treo những chùm đèn quá lớn và quá phải chăng gần giường ngủ sẽ gây cảm giác nặng nề.

Quá nhiều tủ kệ lớn ở đầu giường

Nội thất,Nội thất phòng ngủ

Trong thiên hướng mẫu mã nội thất đương đại, những kệ để đồ đóng trên tường được dùng rất nhiều hình thức, ngoài ra chẳng hạn có quá nhiều kệ để nhiều đồ phía trên giường ngủ bạn sẽ có cảm giác nặng nề, có cảm giác thiếu an toàn bởi đồ đoàn dễ rơi đổ.

Ngoài ra, 1 lưu ý là phòng ngủ nhìn sẽ nhỏ hơn cho dù thực tiễn rất rộng chẳng hạn như kê quá nhiều đồ nội thất mà lại không đồng bộ hoặc quá sặc sỡ. Đặc biệt lại càng nghiêm trọng với những căn phòng nhỏ hẹp. Chủ nhân sẽ buộc phải luôn tâm niệm rằng “ít chính là nhiều” với những phòng ngủ diện tích khiêm tốn. Vì vậy, càng ít đồ nội thất và đồ dùng tư nhân sẽ càng tạo ra nhiều không gian mở hơn.Để mang đến ảo giác rộng lớn về không gian, trước khi kê đặt hoặc tìm nội thất, bạn nên có bản phác thảo cụ thể để có mẫu mã hợp lý.

Đồ nội thất mang gam màu quá đậm

Nội thất,Nội thất phòng ngủ

Một phòng ngủ toàn màu đỏ, cam, vàng đậm hay thậm chí màu đen sẽ khiến cho không gian phát triển thành nóng, ngột ngạt. Bạn nên tuyển chọn tông màu đậm cho 1 đôi đồ nội thất trong phòng để tạo điểm nhấn thiện cảm mà vẫn tạo được cảm giác thoả thích cho chủ sở hữu căn phòng.

Hy vọng năm lưu ý trên đây có thể giúp bạn xếp đặt lại nội thất phòng ngủ hợp lý hơn, điều này có thể hỗ trợ giấc ngủ của bạn hơn rất nhiều.

Bí quyết chọn màu sắc phòng ăn hợp phong thủy

Bí quyết chọn màu sắc phòng ăn hợp phong thủy

Phòng ăn không khác gì phòng khách và phòng sinh hoạt chung nhưng lại mang nguyên tố thân tình hơn vì có sự hợp tác giữa mùi vị, xúc cảm

Có gì bên trong ngôi nhà vỏn vẹn 30m2 mà có giá gần 2 tỷ đồng?

Có gì bên trong ngôi nhà vỏn vẹn 30m2 mà có giá gần 2 tỷ đồng?

Khu vườn nho nhỏ trong ngôi nhà này đúng là niềm ước ao của rất nhiều chủ nhà.

Cách bố trí nhà bếp thông thoáng, hợp phong thủy

Cách xếp đặt bếp núc thông thoáng, hợp phong thủy

Phòng bếp là bản đồ chức năng không được lãng quên trong ngôi nhà, do vậy, hãy tham khảo những cách xếp đặt phòng bếp dưới đây để giúp không gian này đẹp mắt và thông thoáng.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời