Phong thủy nhà ở: 7 kiêng kỵ tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Nếu không muốn gia đình gặp xui xẻo, khi bề ngoài cửa ra vào bạn nên chú ý những điều sau.

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, đối với phong thuỷ BĐS, cửa nhà có tác dụng không được lãng quên chiếm đến 80% căn nhà, là chủ mọi sự cát hung trong gia đình.

Cửa chính của 1 căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, đồng thời còn là con con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy, bạn cần chú ý 1 số kiêng kỵ trong phong thủy BĐS khi bề ngoài và bài trí thiết bị ở lối cửa này.

Mở cửa nhận ra gương hay vật nhọn

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều tác động xấu đến có nhiều khí chất của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm cho việc bao tay về nhà với tâm cảnh thiếu sức sống, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra khiếp sợ. Điều này, vừa làm gia chủ gặp ác mộng lại tác động nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

phong thủy, mẹo phong thủy hay, thiết kế nhà

Gương không nên treo ở gần cửa ra vào. Ảnh: Internet

Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính thành ra, gương để ở cửa nhà là điều không nên.

Gương có kỹ năng phản xạ thành ra để gương nơi cửa chính sẽ tác động xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra con đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Vào nhà gặp ngay cửa Bồn cầu

Trong phong thủy, Bồn cầu thường được coi là cái xấu, chính vì thế mà nơi đặt Bồn cầu đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp Bồn cầu là điều đại kỵ. Ngoài việc làm gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn tác động đến có nhiều khí chất các người tham gia trong nhà. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bóng đái, thân thể thiếu sức sống, ủ rũ, trí tưởng suy giảm.

Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, tôi và quý khách có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa Bồn cầu.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, thiết bị này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ làm gia chủ lảo đảo, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và tác động lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

phong thủy, mẹo phong thủy hay, thiết kế nhà

Tủ lạnh chỉ nên để trong góc, không nên để cạnh cửa ra vào. Ảnh: Internet

Mở cửa gặp bình hoa

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì nghĩ suy có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

phong thủy, mẹo phong thủy hay, thiết kế nhà

Bình hoa không nên đặt cạnh cửa ra vào. Ảnh: Internet

Các chuyên gia phong thủy giảng giải, bình hoa sẽ tác động đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã kết hôn nhưng trục trặc mãi không làm cho đám cưới được…

Cửa nhà không được đối diện với cầu thang máy (với những căn hộ chung cư)

Đối với căn hộ chung cư, cửa chính chẳng thể đối diện với cầu thang máy. Trong phong thuỷ giả thử cửa nhà đối diện với cầu thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền toái.

Khi cửa cầu thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhận ra hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, làm cho bí hiểm tây riêng trong cuộc sống không được cam kết.

Hơn nữa theo phong thuỷ, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loàn, tác động tới luôn luôn có chữ tín sống của gia đình, lâu dần trùng hợp tác động tới có nhiều khí chất của mọi người.

Không nên để cửa quá cao

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mạn khí. Nếu cửa quá phải chăng, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho hiện trạng động trong phong thủy. Trong khi BĐS cần tĩnh, cửa chính mái vòm không phù hợp.

Nhưng đối với các công trình relax công cộng, cửa mái vòm lại có thể dùng. Trong phong thủy thì việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng tốt là việc chẳng thể thiếu, mỗi tuổi có 1 hướng tốt riêng.

Nên hạn chế cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà cửa đặc trưng tối kỵ cửa trước, cửa sau thành 1 con đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành con đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhận ra hết phần lớn ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức thị khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành 1 con đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành 1 con đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên con đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện cáo, gặp chuyện ngoài ý muốn, giải phẫu, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở tương đối lệch nhau. Nếu chẳng thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Những vật nên thấy khi mở cửa bước vào nhà

Những vật trang trí xinh xẻo mang đến cảm giác vui tươi hay an lành: Nếu vào nhà mà gặp ngay những vật mang ý nghĩa cát tường hay đồ tay chân mỹ nghệ đáng yêu sẽ làm ý thức mọi người thêm vui tươi và nao nức.

phong thủy, mẹo phong thủy hay, thiết kế nhà

Chậu cây nên đặt khi mở cửa

Mở cửa gặp thực vật tươi tốt: Vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi sẽ mang đến cảm giác trong lành và tràn ngập nhựa sống. Cây cối cũng biểu tượng cho tiền tài nên có tác dụng giúp cả gia đình gặp vận may.

Theo Em đẹp

Trả lời