Phong thủy và những cấm kỵ trong nhà cần tránh khi dọn dẹp cuối năm

Sắp đến dịp cuối năm, bạn thường dọn dẹp nhà cửa, không những thế cũng cần giảm thiểu đụng vào những cấm kỵ trong bài theo phong thủy.

Cách trồng cây phong thủy trong vườn hút tài lộc

Cẩn thận phong thủy khi đặt vị trí lò vi sóng

Bí quyết phong thủy khi trồng cây trên sân thượng

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Đặt cây xanh trong nhà hợp lý

Cây xanh cần được chọn hợp lý và nên đặt ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng, cây sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi đời người trong nhà. Một số loại cây được xem là cây tài lộc phong thủy như: ngọc bích có lá giống viên đá đá hoa, hoa cúc, mẫu đơn, hay các loại cây lọc khí giả tỉ lưỡi hổ, thường xuân,…

Bạn nên tuyệt đối giảm thiểu trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà mà chỉ nên trồng bên ngoài như xương rồng, tạo nên dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật hay số xui cho gia chủ.

Không dọn hướng chính Đông

Cùng với Ngũ Hoàng và Bệnh Phù, trong phong thủy bất động sản, tháng này bạn cần chú ý đến hung tinh thứ ba là Tam Sát. Vị trí của Tam Sát từ tháng 12 này nằm ở hướng chính Đông, vì vậy cần giảm thiểu động thổ và dán tranh, ảnh lên tường ở hướng này. Tuy nhiên lưu ý là bạn vẫn có thể kê thêm đồ mới hay đổi thay đồ đoàn ở hướng này khi dọn nhà đón Tết.

Không dọn hướng Đông Nam

Từ tháng Chạp, sao xấu Bệnh Phù sẽ ngự hướng Đông Nam vì vậy từ sau ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) giả thử phòng ngủ bạn có cửa quay về hướng đông nam cần cẩn trọng về không ủ rũ phờ phạc, dễ mắc cảm cúm và 1 số bệnh…

Khi dọn nhà đón Tết bạn cũng không nên động chạm vào gianh giới hướng này, không để có những biến động lớn như bài trí đồ đoàn mới, thay rèm, mở rèm nhiều hoặc kê lại giường.

Mặc dù Bệnh Phù không hiểm nguy như Ngũ hoàng, vấn đề nặng nhất là mắc bệnh nhưng không ai lại mơ ước bị đau ốm cả, vậy nên bạn vẫn cần khôn cùng chú ý.

Không chuyển dịch bát hương tùy một thể

Trên bàn độc, vị trí đặt bát hương chính là nơi không thể xem nhẹ nhất. Theo phong thủy ban thờ và ý kiến dân gian, bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ sư và cũng diễn tả sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát hương thờ giống như 1 sợi dây vô hình nhằm khi gia chủ thắp hương mơ ước là thần linh, tổ sư có thể chứng giám được lòng thành. Vị trí đặt bát hương không nên bị chuyển dịch bừa bãi vì có thể gây ra nhiều điều xấu, tai ách cho gia đình. Chính thành ra, khi lau dọn bàn độc, tối kỵ việc làm cho bát hương bị chuyển dịch, đặc thù là trong tháng cô hồn.

Những cấm kỵ khác

  • Cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, đồng thời liên đới trực tiếp đến sự tốt xấu của tài vận. Nếu trong năm nay vận sự nghiệp thuận lợi, mọi bình diện của vận thế đều tốt, cuối năm dọn dẹp khăng khăng không được thay cửa hoặc tháo dỡ tháo dỡ cửa chính xuống để tu tạo hay lau chùi.
  • Nếu cần phải làm cho dọn dẹp cho cửa, nên tiêu dùng giẻ sạch lau là tốt nhất giả thử không vận thế của năm mới sẽ bị đổi thay.
  • Vị trí hung sát của mỗi năm hoàn toàn khác nhau bởi vậy giả thử có vấn đề gì thất thường xảy ra việc làm cho thuần tuý nhất cuối năm dọn dẹp nhà cửa, tuyệt đối không được động thổ tùy một thể.

Những tri thức tham khảo ở trên kỳ vọng giúp cho bạn có mục tiêu dọn dẹp nhà cửa dịp Tết thật hợp lý và hợp phong thủy.

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy tốt nhất

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy tốt nhất

Cách xác định hướng nhà là tiêu chí không thể xem nhẹ bậc nhất để mẫu mã mỗi công trình. Vì vậy, khi xây nhà, bạn cần chú ý coi xét hướng nhà và hướng cửa thích hợp để mang lại cát lành cho các người tham gia trong nhà.

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Nhiều quý vị vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư được bàn giao thô hay căn hộ chung cư đã hoàn thiện?

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Căn hộ có tường hay ban công hướng Tây luôn là nỗi lo ngại cho các hộ dân đã và đang sinh sống.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời