Tất tần tật về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Theo chuyên gia phong thủy Ts. Nguyễn Huy Hoàng, với những người mệnh Hỏa thì cần bài trí nhà đất hợp phong thủy để tạo bạch đáing vượng và tài lộc.

Theo đó, về hướng nhà, với những người mệnh Hỏa, hướng mang lại sự thịnh vượng là hướng Nam. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên hướng thuộc hành Mộc sẽ mang lại tài lộc, may mắn và khỏe mạnh và hướng Đông, Đông Nam cũng là hướng người mệnh Hỏa nên chọn lựa.

Người mệnh Hỏa nên kiêng hướng Tây và Tây Bắc. Bởi hai hướng này thuộc hành Kim mà Hỏa lại khắc Kim. Nếu trong trường hợp chẳng thể chọn hướng như ý hoặc đã xây nhà, người mệnh Hỏa có thể hóa giải bằng cách mở cửa chính, cửa sổ, kê giường ngủ về các hướng tốt hợp với mệnh của mình.

phong thủy, mệnh Hỏa, mua nhà

Với người mệnh hỏa, phong thủy nhà đất nên chọn lựa những gam màu nóng – Ảnh Thiết kế phong thủy.

Cùng với đó, người mệnh Hỏa nên khiến cho mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa, sẽ tương hợp với mệnh. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ, Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho cho ngôi nhà.

Đối với màu sắc của ngôi nhà, người mệnh Hỏa hợp với các màu cam, hồng, đỏ, tím. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể tiêu dùng thêm sắc xanh lá thuộc hành Mộc là sắc tương sinh.

Các màu mà người mệnh Hỏa cần kiêng kị đó là xanh thẫm và đen, đây là 2 màu thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa. Trong BĐS, không phải lúc nào cũng có thể chọn lựa hướng nhà, mái nhà theo ý muốn như chung cư, nhà thô chủ đầu tư đã xây sẵn. Dó đó, người mệnh Hỏa hoàn có thể giải quyết bằng cách chọn lựa nội thất trang trí để thích hợp với gia chủ, mang lại tài vận; giảm thiểu rủi ro, bệnh tật.

Do những màu hợp với mệnh Hỏa đều có gam màu nóng, nên rất khó để trang trí nhà vây nên lời khuyên là bạn có thể tiêu dùng gam màu đằm như hồng, tím để sơn tường; tạo cảm giác dịu nhẹ và các nội thất chi tiết nhỏ như rèm cửa, bàn ghế, tranh ảnh… có thể tiêu dùng sắc đỏ, cam, xanh lá tạo sinh khí cho ngôi nhà mà không gây cảm giác nhức mắt cho người nhìn.

Do vậy, ngoài việc tuân thủ quy tắc màu sắc là đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá; vật trang trí cho người mệnh Hỏa nên tiêu dùng chất liệu đá và gỗ. Đặc biệt là những loại đá thạch anh, đá mắt hổ xanh, đá đá hoa xanh rất thích hợp. Người mệnh Hỏa cũng có thể trang trí trong nhà hoặc mang bên mình như các món đồ trang sức để mang lại tài lộc, may mắn.

Ngoài ra, căn nhà cho người mệnh Hỏa sẽ thêm đẹp mắt và tràn đầy vượng khí hơn giả tỉ trồng các loại cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam như: xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước.

Theo VietQ

Những điều về phong thủy nhà ở mà gia đình nào cũng cần phải biết

Những điều về phong thủy nhà đất mà gia đình nào cũng cần phải biết

Theo chuyên gia phong thủy, ngôi nhà mỗi gia đình đang ở đều mang năng lượng. Nếu năng lượng tốt sẽ giúp cho gia chủ được thịnh tài lộc, giả tỉ năng lượng xấu thì trái lại.

Phong thủy cửa nhà chuẩn xác cho gia chủ mệnh Mộc

Phong thủy cửa nhà xác thực cho gia chủ mệnh Mộc

Sau khi chiêm ngưỡng rất nhiều cánh cửa hoặc được chọn lựa nhiều nước sơn, kiên cố nhiều chủ nhà sẽ băn khoăn xem đâu là cánh cửa có phong thủy thích hợp với bản mệnh Mộc của mình.

Trả lời