Thứ 2 nguyên Bộ trưởng Tư pháp sẽ trả nhà công vụ

-Sáng nay (17/6), đàm đạo với VietNamNet, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, thứ 2 tới (19/6) ông sẽ khiến cho giấy tờ trả nhà công vụ.

Như VietNamNet đã đưa tin, vừa qua Bộ Xây dựng đã có văn bản công bố gửi ông Hà Hùng Cường – nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc bàn giao lại căn hộ nhà đất công vụ cho công ty điều hành vận hành nhà theo quy định.

Theo đó, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường hiện đã được Nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ nên đã hết căn cứ được thuê nhà đất công vụ, cụ thể là căn hộ tại nhà chung cư CT1-CT2 khu thị thành Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau đó, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã có đơn gửi Bộ Xây dựng ao ước gia hạn thời kì thuê thêm 1 năm (đến ngày 30/6/2018) hoặc được mua lại căn hộ nhà đất công vụ.

nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ông Hà Hùng Cường, nhà công vụ

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường. Ảnh: Hoàng Anh/VietNamNet.

Sáng nay (17/6), đàm đạo với PV VietNamNet, ông Cường cho biết, hiện ông chưa nhận được văn bản phản hồi của Bộ Xây dựng.

“Hiện nay, tôi không ở Hà Nội cũng chưa nhận được văn bản tư vấn nào của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, chiều bữa qua (16/6), tôi đã chủ động địa chỉ với người đảm trách điều hành nhà công vụ theo chỉ dẫn của Bộ Xây dựng. Tôi đã hứa hẹn sáng thứ 2 khiến cho giấy tờ để trả nhà” – nguyên Bộ trưởng Tư pháp kể.

Vị nguyên bộ trưởng cũng cho biết, ông viết đơn phân trần ao ước nhưng sẵn sàng trả lại nhà công vụ theo đúng quy định. “Tôi vẫn trong tâm thế sẵn sàng trả theo đúng quy định. Khi tôi khiến cho đơn tôi rất tôn trọng cơ quan nhận đơn sẽ tư vấn mình như nào” – ông Cường san sớt.

Xác nhận với VietNamNet, lãnh đạo Cty TNHH MTV Quản lý nhà đất Tây Đô – công ty điều hành vận hành nhà đất công vụ theo chỉ dẫn của Bộ Xây dựng, cho biết, ông Hà Hùng Cường đã đàm đạo và hứa hẹn thứ 2 qua khiến cho việc về việc bàn giao nhà công vụ.

Trước đó, ngày 22/3/2017, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng ký văn bản Thông báo gửi ông Hà Hùng Cường – Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc trả lại nhà đất công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1 – CT2 (khu thị thành mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Theo công bố này, ông Cường đã hết căn cứ thuê nhà đất công vụ của Chính phủ và đề xuất bàn giao căn hộ trên cho công ty điều hành vận hành theo quy định của luật pháp về nhà đất hiện hành.

Theo Luật Nhà ở năm 2014, việc trả lại nhà công vụ được thực hành trong thời hạn không quá 90 ngày, diễn ra từ ngày nhận được công bố của cơ quan điều hành nhà đất công vụ. Theo đó, đến cuối tháng 6 này là thời hạn nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường phải bàn giao nhà đất công vụ.

Hồng Khanh

Nhà riêng bị ngập lụt, Nguyên Bộ trưởng Tư pháp muốn gia hạn thuê nhà công vụ

Nhà riêng bị ngập lụt, Nguyên Bộ trưởng Tư pháp muốn gia hạn thuê nhà công vụ

Ông Hà Hùng Cường – nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp ao ước gia hạn thời kì thuê hoặc được mua lại căn hộ nhà đất công vụ thay vì bàn giao căn hộ vào cuối tháng 6 tới theo quy định.

Trả lời