Tìm hiểu cách trang trí nội thất phòng khách của người Nhật

Ít đồ đoàn, chọn lọc chất liệu nột thất thân thiện với môi trường,… là những nhân tố khiến cho nên sức hút đặc thù cho bất kỳ không gian phòng khách nào của người Nhật.

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong ngoài mặt nội thất phòng bếp

Cách ngoài mặt nội thất phòng bếp liền phòng khách

Bí quyết sắp đặt phòng ngủ để cầu không mệt mỏi trong năm mới

Nội thất,Nhà đẹp,nội thất phòng khách

Cả toàn cầu không chỉ quý mến trước tinh thần khiến cho việc không lười biếng, cách sống đàng hoàng của người Nhật, mà còn trầm trồ khâm phục họ bởi cách trang trí nhà cửa, không quá nhiều đồ đoàn nhưng vẫn luôn thể ích và đẹp tinh tế. Trang trí phòng khách theo thời trang Nhật luôn mang đến vẻ đẹp đặc thù. Sự đơn thuần từ cách trang trí đến việc chọn lọc kiểu dáng nội thất. Nhưng sự đơn thuần ấy lại luôn mang đến nét đẹp cân đối, hợp tác với tổng thể. Không những thế, mọi căn phòng bên trong nhà đều có những ô cửa sổ lớn để kết nối với ngẫu nhiên từ mọi góc độ.

Phòng khách theo thời trang Nhật thường chú trọng đến sự đơn thuần, luôn thể nghi, luôn thể lợi và đương đại. Đó là sự tổng hợp từ nhiều nguồn cảm hứng trang trí như thời trang Nhật truyền thống, thời trang nội thất đương đại và thời trang tối giản. Người Nhật luôn cảm thấy dễ chịu khi tiêu dùng phòng khách bởi họ luôn tinh thần sự gọn ghẽ, sạch sẽ, sự thăng bằng, thứ tự và chú trọng vẻ đẹp của ngẫu nhiên.

Nội thất,Nhà đẹp,nội thất phòng khách

Bảng màu

Phòng khách được xem là không gian cấp thiết nhất trong ngôi nhà của người Nhật. Ở không gian này, người Nhật thường chọn màu sắc ngẫu nhiên, những gam màu thân thiện có duyên do từ ngẫu nhiên như gỗ, màu của mặt trời, của đất hay của những thảm cỏ xanh. Những gam màu được hài hòa 1 cách tinh tế, hợp tác để tạo vẻ đẹp nhẹ nhõm cho căn phòng.

Ánh sáng ngẫu nhiên cũng là 1 phần cấp thiết. Họ thường chọn cửa sổ rộng mở hay lấy sáng từ giếng trời, từ trần nhà để không gian luôn thoáng đãng, thân thiện với ngẫu nhiên.

Không chọn nhiều nội thất

Dễ nhận thấy 1 điều lý tưởng trong cách trang trí phòng khách của người Nhật, đó là cách trang trí nội thất. Hầu hết nội thất theo thời trang Nhật thường rẻ, đơn thuần. Họ tránh tối đa việc tiêu dùng nội thất trong phòng và chú ý tiêu dùng nhiều nệm để mang lại sự thoả thích nghi ngồi nói chuyện hay khiến cho việc tại phòng khách.

Người Nhật luôn chú trọng văn hóa thưởng trà. Họ thường tuyển chọn cho căn phòng 1 chiếc bàn chân rẻ dễ thương, xung quanh co được trải nệm hoặc chiếu tatami truyền thống.

Ưu ái đặc thù cho đồ trang trí bằng gỗ và tre

Chất liệu gỗ và tre luôn được ưu tiên tiêu dùng trong phòng khách của người Nhật. Tre được tiêu dùng rộng rãi trong cách ngôi nhà của Á Đông, trong đó có Nhật Bản. Tre mang vẻ đẹp giản dị, bình yên, mát mẻ và trong lành đến cho không gian phòng khách.

Thiết kế cửa trượt

Người Nhật luôn ý nguyện tạo 1 không gian rộng rãi, gọn ghẽ nhất có thể. Vì vậy, ở bất kỳ không gian nào, không chỉ riêng phòng khách được ngoài mặt ưu tiên cho cửa trượt. Cửa trượt vừa giúp không gian mở mang tối đa về diện tích vừa giúp căn phòng gọn thoáng, ngay ngắn hơn.

Với những thời trang rất riêng khi trang trí nội thất của người Nhật, kỳ vọng bạn sẽ có thêm nhiều biện pháp độc đáo và thông minh khi trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình.

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Màu xanh lam là màu đáng chọn trong ngoài mặt nội thất phòng ngủ trẻ em, đặc thù là phòng ngủ của 1 bé trai – như để biểu lộ sự nam tính.

Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Những ô cửa sổ cũng là 1 trong những nhân tố phong thủy cấp thiết cần chú ý giả thiết muốn hút vượng khí vào nhà

Cuối năm, cùng dọn dẹp nhà cửa để đón vượng khí, cho năm mới phát tài phát lộc

Cuối năm, cùng quét dọn nhà cửa để đón vượng khí, cho năm mới phát tài phát lộc

Để lôi kéo nguồn năng lượng tốt sẽ đến ngôi nhà bạn trong năm mới, bạn hãy khiến cho theo những mẹo phong thủy dưới đây.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời