TP.HCM quyết liệt “đòi” mặt bằng cho dự án 10.000 tỉ đồng

Để công trình chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể đưa vào vận hành dịp 30-4-2018, UBND TP chỉ đạo các thị xã, quận bàn giao mặt bằng trong tháng 9.

Văn phòng UBND TP HCM vừa công bố kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tại buổi rà soát thực địa Dự án Giải quyết ngập do triều gianh giới TP HCM có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Theo giám định, công trình này có quy mô lớn về vốn, tác động đến đời sống của người dân nhiều thị xã, quận. Khi hoàn tất có thể khắc phục ngập do triều gianh giới có diện tích 570km2, góp phần không thể lãng quên trong việc chống ngập cho TP. Chủ đầu tư công trình này là Công ty CP Đầu tư vun đắp Trung Nam cho biết tiến độ đã đạt 44%, khuyên nhủ giám định cao nỗ lực của chủ đầu tư. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo các sở, lĩnh vực cần hỗ trợ, toá tháo dỡ cạnh tnhóc cho doanh nghiệp, sớm đưa công trình vận hành vào dịp 30-4-2018.

dự án chống ngập, bàn giao mặt bằng, giải phóng mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến rà soát thực địa công trình chống ngập ngày 28-8

Chủ đầu tư phải cam kết có bảo hành lâu dài công trình, an toàn tuyệt đối cho người cần lao, người dân và dụng cụ lưu thông bên trong gianh giới thi công công trình. Chủ đầu tư cũng cần lưu ý quan niệm yêu cầu cung cấp 100% giấy má, tài liệu của khuyên nhủ giám sát thỏa thuận trước ngày 15-9, khi đổi thay ngoài mặt phải tuân thủ quy định của nhà nước mới được trả tiền.

Đồng thời, chủ đầu tư làm cho việc với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND các thị xã, quận xác định, điều chỉnh nhóc thu hồi làm cho hạ tầng lập phương án hoàn trả và ban giao mặt bằng cho doanh nghiệp thi công trong tháng 9-2017.

dự án chống ngập, bàn giao mặt bằng, giải phóng mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Chủ đầu tư cho biết giả sử có mặt bằng trong tháng 9 thì công trình có thể hoàn tất vào dịp 30-4-2018

Chủ đầu tư cho biết đến nay vẫn chưa nhận được giải ngân từ ngân sách TP và kiến nghị được giao đất trả tiền (khoảng 16%), Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài chính rà soát và buộc phải khắc phục. Tuy nhiên, mọi trả tiền, công nhận phải có quan niệm của khuyên nhủ giám sát thỏa thuận.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP được giao nhiệm vụ báo cáo công đoạn triển khai công trình, pháp lý, tiến độ thực hành, mặt được và chưa được để UBND TP duyệt y để báo cáo lại Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 9.

Theo Người cần lao

Hàng trăm nhà dân biến dạng vì “siêu dự án” chống ngập

Hàng trăm nhà dân biến dạng vì “siêu công trình” chống ngập

Kể từ khi công trình cống chống ngập tại gianh giới bến Phú Định (thị xã 8, TP.HCM) khởi đầu thi công, hàng trăm nhà dân phụ cận xuất hiện hiện trạng sụt lún, nứt nẻ.

Mưa vượt ‘tầm nhìn’, chống ngập ra sao?

Mưa vượt ‘tầm nhìn’, chống ngập ra sao?

Nguồn vốn chống ngập đang dồn cho công trình ngăn triều.

Trả lời