Xin giấy phép xây dựng tại TP.HCM chỉ mất 50.000 đồng

Thủ tục xin cấp phép vun đắp lâu nay vẫn được xem là công đoạn tốn nhiều thời kì, gây phiền nhiễu. Tuy nhiên, với quy trình mới UBND TP.HCM vừa ban hành, việc cấp giấy phép vun đắp đất đai riêng lẻ trên khu vực thị thành chỉ mất 15 ngày với lệ phí chỉ 50.000 đồng/giấy phép.

Cụ thể, theo quy trình nhà cung cấp công trực tuyến chừng độ 3 về cấp giấy phép vun đắp đất đai riêng lẻ, trong thời hạn không quá 15 ngày, tính từ lúc ngày cấp biên nhận trực tuyến (trừ những ngày nghỉ lễ, tết), UBND huyện huyện phải khắc phục, cấp giấy phép vun đắp qua mạng cho chủ đầu tư. Lệ phí cấp giấy phép vun đắp qua mạng đối với đất đai riêng lẻ là 50.000 đồng/giấy phép.

giấy phép xây dựng, xây nhà, thị trường bất động sản TP.HCM

Xin giấy phép vun đắp tại TP.HCM chỉ mất 50.000 đồng

Việc cấp phép vun đắp qua mạng nhằm cung cấp thêm luôn thể ích cho người dân chọn lựa, chứ không phải là phương thức thay thế hoàn toàn cho cách khiến cho lâu nay.

Theo UBND TP, người dân có thể chọn lựa 1 trong hai cách khắc phục giấy má cấp phép vun đắp cho mình: Hoặc ngồi tại nhà, điền nguồn tin thiết yếu và gửi cùng với các giấy má kèm theo qua mạng hoặc đến trực tiếp phòng ban thu nhận giấy má của UBND huyện để nộp như lâu nay.

Ngoài ra, từ 1/7, người dân và công ty tại TP.HCM sẽ thuận lợi hơn trong việc xin cấp phép vun đắp bởi Sở Xây dựng TP sẽ ứng dụng thử nghiệm liên thông điện tử trong cấp phép vun đắp.

Theo quy trình thử nghiệm này, Sở Xây dựng TP sẽ gom ba quy trình gồm: Thiết kế hạ tầng, bề ngoài vun đắp, cấp phép vun đắp thành 1, thực hành chế độ 1 cửa liên thông.

Quy trình được rút ngắn này sẽ giảm thời kì cấp phép vun đắp cho những công trình thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng từ 133 ngày xuống chỉ còn 42 ngày.

Diệu Thủy

Trả lời