Xử lý cứng rắn với chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị xử lý cứng rắn để răn đe, những chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Đó là đề nghị của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại kỳ họp thứ 11 BCH Đảng bộ TP Hà Nội diễn ra ngày 19/11.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị: Xử lý cứng rắn với chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy

Ông Hải cũng nguồn tin về 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy, cho đến nay còn 26 trường hợp khó xử lý vì vướng quy định.

“Trong năm 2017, phải có biện pháp mạnh hơn, xử lý nốt, đặc thù phải xử lý rắn đối với các chung cư xây không xin hứa điều kiện. Phương pháp giải quyết cũng rất cạnh tranh, phải hiệp lực với bộ Công an và các bộ thì mới làm cho được”, ông Hải nhắc.

Ông Hải cũng cho biết, trong năm 2018, Hà Nội gặp nhiều thách thức về vấn đề thị thành hóa, vấn đề xử lý nước thải, rác thải, cấp nước, chống lũ, chống ngập, chở che Hà Nội khi có biến đổi khí hậu… Đặc biệt về công việc quy hoạch, chủa quản thị thành, ông Hải cho rằng, mô phỏng chủa quản bây giờ của thị thành không vững bền, chưa thích hợp.

“Hiện tôi và mọi người có 1.300 chung cư mới, 1.516 chung cư cũ phải cải tạo, 133 chung cư phải thẩm định độ hiểm nguy đến đâu? Gánh nặng về thị thành rất lớn. Hà Nội mới đạt được 16% dân ở chung cư thôi, sắp tới sẽ còn tăng thêm. Nếu không có cách chủa quản vững bền chung cư thì không được”, ông Hải nhắc thêm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, trạng thái vi phạm quy trình vun đắp là vấn đề nhức nhói đối với Hà Nội. Theo ông Hải, năm 2017 nảy sinh 1.916 trường hợp vi phạm và cơ quan chức năng đã xử lý. Hiện còn 154 trường hợp chưa xử lý xong. Thế nhưng xử lý nhất quyết thì không nảy sinh, không để tồn đọng lâu, thậm chí phải xử lý kỷ luật nhiều cán bộ.

Theo Báo Công luận

Cháy chung cư cao cấp Rainbow Hà Đông, hệ thống báo cháy không hoạt động

Cháy chung cư cấp cao Rainbow Hà Đông, bộ máy báo cháy không hoạt động

Một căn hộ tầng 12 tại chung cư Rainbow Văn Quán Hà Đông vừa đột ngột xảy ra hoả hoán vị làm nhiều người hoảng loàn và ngạt khói nhưng chuông báo cháy không hoạt động

Hà Nội còn 60 công trình vi phạm phòng cháy chưa khắc phục

Hà Nội còn 60 công trình vi phạm phòng cháy chưa giải quyết

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội, dù đã ban bố danh sách 79 chung cư vi phạm PCCC từ nhiều tháng nay, nhưng đến nay mới chỉ có 19 tòa nhà được giải quyết.

Trả lời